Giỏ hàng

Tuyệt chiêu đi giày cao gót không đau chân

Việc lựa chọn size giày quá rộng, form không chuẩn sẽ khiến cho bạn bị đau chân cả ngày. Khi lựa một đôi giày bạn cũng không cần nó quá cầu kì mà bạn chỉ cần nó phù hợp với đôi chân của mình thì sẽ khiến bạn trở lên rất tuyệt rồi. Tuyệt chiêu đi giày cao gót không đau chân, không để lại vết thươn...

Việc lựa chọn size giày quá rộng, form không chuẩn sẽ khiến cho bạn bị đau chân cả ngày. Khi lựa một đôi giày bạn cũng không cần nó quá cầu kì mà bạn chỉ cần nó phù hợp với đôi chân của mình thì sẽ khiến bạn trở lên rất tuyệt rồi. Tuyệt chiêu đi giày cao gót không đau chân, không để lại vết thương, gây tổn hại đến chân trong quá trình di chuyển bằng giày cao gót.

Việc đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu size chân của mình là bao nhiêu, bản thân thích đi dáng đơn giản hay những mẫu giày tinh tế nổi bất. Khi chúng ta thường nghĩ việc lựa chọn một đôi giày là khá đơn giản và không hề phức tạp nhưng so thực tế nó lại hoàn toàn khác. Khi lựa chọn một đôi giày vừa với chân của mình sẽ giúp nàng tự tin trên mọi bước đi.

Những nàng thường dễ tính, có thể tạm chấp nhận hay dễ hài lòng về giày cao gót nên đi rộng hay chật đều không sao. Nhưng việc đi giày quá rộng hoặc quá chật là một trong những nguyên nhân làm tổn thương chân. Vậy bí quyết lựa chọn đôi giày ưng ý đó nằm ở đâu?

1. Độ rộng của giày cao gót 

Khi chọn một đôi giày, đa phần phụ nữ thường đắn đo, băn khoăn, lo ngại về vấn đề giày cao gót nên đi rộng hay chật mà không để ý đến độ vừa của đôi chân cũng như độ rộng của giày. Đây là điều khá sai lầm, tốt hơn hết bạn nên chú ý về cách chọn giày vì chúng rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ ngoài của bạn khi xỏ giày vào đấy. 

Nếu độ dài bàn chân của bạn hơi rộng hơn so với bình thường, thì bạn hãy chọn cho mình những đôi giày có thêm kí hiệu W ở phía sau. Ví dụ như bạn có chân rộng và bạn đi size 5, hãy chọn mua 5W. Nếu như thương hiệu giày bạn chọn không có size W, bạn có thể mua giày rộng hơn nửa size so với bình thường.

2. Chiều cao và độ dốc nên phù hợp với size chân

Lựa chọn giày cao gót phải phù hợp với chiều cao độ dốc của size chân, bạn đừng chỉ chú ý nguyên tới kiểu dáng của nó mà cần phải quan tâm tới độ dốc của giày và phần đế của giày. Tại sao cần quan tâm đến độ dốc của giày cao gót, vì độ dốc và đế của giày sẽ quyết định đến dáng đi của bạn có thanh thoát, uyển chuyển và tự tin hay không. Khi thử giày, di chuyển chúng bạn có cảm thấy đôi chân thỏa mái hay không, có cảm giác đau chân hay không. Do đó giày phải có một độ dốc phù hợp với dáng của đôi bàn chân bạn. Đối với những người có đôi chân dài phẳng thì chắc chắn việc sử dụng giày cao gót sẽ tác động khiến bạn đau chân hơn. Ngoài ra, bạn nên chú trọng việc kiểm tra phần đế giày có mềm dẻo hay không và độ cong có uyển chuyển hay không. Tuy vậy, phần đáy vẫn phải cứng thì mới đáp ứng được độ vững chắc của trụ đỡ.

3. Khoảng trống trong lòng bàn chân

Việc mua giày cao gót không nên đi rộng hay chật mà bạn cần lựa chọn một đôi vừa vặn. Tuy nhiên vừa vặn ở đây không có nghĩa là vừa khít mà là một đôi khi bạn xỏ bàn chân vào, bạn vẫn có cảm giác vẫn có thể nhúc nhích ngón chân một cách thoải mái. Còn trường hợp đi giày cao gót vừa khít chân sẽ khiến bạn thấy vô cùng đau đớn và bất tiện. Đặc biệt trong những ngày bạn phải đi lại nhiều, đứng nhiều.

Làm sao để xác định được độ vừa vặn của đôi giày, khi đi thử giày bạn hãy đặt một ngót tay vào gót giày và thử xem liệu ngón tay đó có dễ dàng luồn vào hay không. Khi đặt ngón tay mà vừa khít với chân và giày thì đó là đôi giày dành cho bạn. 

Việc chọn giày ở cửa hàng sẽ giúp bạn tăng độ chính xác, lựa chọn được nhiều mẫu. Khoảng trống trong lòng bàn chân sẽ làm đôi chân bàn thoải mái hơn. Để lựa sản phẩm ưng ý, khuyến khích bạn nữ cần đến trực tiếp cửa hàng để sản phẩm phù hơp.

4. Mua giày cao gót online cần kiểm chứng khi nhận hàng

Mỗi mẫu giày có mỗi kích thước giống nhau, kích thước ở đây là kích cỡ của giày, và đa phần chị em phụ nữ mua giày online thường chọn theo size củ của mình và lựa chọn cho tất cả các đôi. Việc nhầm lẫn khi mua hàng online, là chủ quan trong việc đặt size giày. Hình thức mua hàng online ngày càng nhiều, do đó việc lựa chọn size giày chuẩn cần bạn kiểm chứng trước khi đặt hàng. 

Với bài viết trên hy vọng rằng, những thông tin mà Calila chia sẻ về giày cao gót nên đi rộng hay chật sẽ giúp các bạn hiểu cách lựa chọn giày vừa chân, và mang chất lượng tốt để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe cho mình.

Bài viết liên quan: MẸO LỰA CHỌN GIÀY CAO GÓT PHÙ HỢP KIỂU CHÂN


Cũ hơn Mới hơn