Giỏ hàng

Lịch sử ra đời hấp dẫn của giày cao gót bạn nên đọc

Giày cao gót mang lại vẻ đẹp tôn vinh vóc dáng đối với phụ nữ và có thể khiến họ cảm thấy thích thú và hào hứng khi mua sắm chúng tại các thương hiệu nổi tiếng. Giày cao gót nói riêng là một vấn được nhiều người quan tâm. Không có loại giày nào khác hướng đến sự gợi cảm và tinh tế nhiều như giày ...

Giày cao gót mang lại vẻ đẹp tôn vinh vóc dáng đối với phụ nữ và có thể khiến họ cảm thấy thích thú và hào hứng khi mua sắm chúng tại các thương hiệu nổi tiếng. Giày cao gót nói riêng là một vấn được nhiều người quan tâm. Không có loại giày nào khác hướng đến sự gợi cảm và tinh tế nhiều như giày cao gót. Vì vậy, nhiều phụ nữ mơ ước có tủ giày của họ thật đầy giày, nhưng thực tế họ lại muốn tìm hiểu thêm về giày cao gót, một trong những phát minh lâu đời nhất của tổ tiên chúng ta.

Giày cao gót không phải là một phát minh hiện đại. Thay vào đó, giày cao gót có một lịch sử phong phú và đa dạng, dành cho cả nam và nữ.

Hầu hết tầng lớp thấp ở Ai Cập cổ đại đều đi chân trần, nhưng những hình vẽ trên các bức tranh tường có niên đại từ năm 3500 trước Công nguyên mô tả phiên bản ban đầu của những đôi giày hầu hết được mang bởi tầng lớp cao. Ở Hy Lạp và La Mã cổ đại, dép đế bệt được gọi là kothorni, sau này được gọi là buskins trong thời Phục hưng, là loại giày có đế gỗ hoặc nút chai cao, đặc biệt phổ biến đối với các diễn viên, những người sẽ đi giày có chiều cao khác nhau để biểu thị địa vị xã hội khác nhau hoặc tầm quan trọng của nhân vật.

Vào khoảng năm 1500, giới quý tộc châu Âu đã phát triển giày cao gót như một bộ phận riêng biệt của giày, chủ yếu như một phương tiện giúp giữ chân họ trong những chiếc kiềng. Việc đi giày cao gót của nam giới nhanh chóng được cho là của Catherine of Medici ở Paris, vào thế kỷ 16, người đã sử dụng chúng do vóc dáng thấp bé của mình, và nhanh chóng đưa chúng vào thời trang trong giới quý tộc châu Âu. Năm 14 tuổi, Catherine de Medici đính hôn với Công tước Orleans quyền lực, sau này là Vua nước Pháp.

Vào thế kỷ 17, Quốc hội Anh đã trừng phạt tất cả những phụ nữ sử dụng giày cao gót để dụ đàn ông kết hôn với họ là phù thủy. Trong tiểu sử của mình, Giovanni Casanova nổi tiếng đã tuyên bố tình yêu của mình đối với giày cao gót, loại giày này nâng cao vòng ba của phụ nữ, để lộ đôi chân của họ.

Vào những năm 1860, giày cao gót là mốt trở nên phổ biến trở lại và việc phát minh ra máy khâu cho phép giày cao gót trở nên đa dạng hơn. Trong nghệ thuật và văn học thời Victoria, phim hoạt hình và những ám chỉ đến bàn chân nhỏ bé và nỗi khổ sở của bàn chân lớn (điển hình của người già quay cuồng) là phổ biến khắp nơi. Người thời Victoria cho rằng giày cao gót làm nổi bật vòm mu bàn chân, được coi là biểu tượng cho đường cong của người phụ nữ.

Trong khi giày cao gót được ưa chuộng rộng rãi vào cuối thế kỷ 19 nhưng cuộc suy thoái trong những năm 1930 đã ảnh hưởng đến thời trang giày phương Tây khi gót ngày càng thấp và rộng hơn.

Với sự ra đời của váy ngắn vào đầu những năm 1960, giày cao gót đã trở thành thời trang và được gắn vào những đôi bốt để tôn lên vẻ ngoài của đôi chân trần. Giày gót nhọn có thể thay đổi chiều dài từ 2,5 cm (1 inch) đến 5 cm (2 inch) hoặc hơn nếu sử dụng đế nền.

Không giống như thời kỳ trung cổ của châu Âu, khi sự xa hoa được tìm kiếm nhiều hơn. Vì tính thực dụng đó, thời trang ngày nay lấn át sự thoải mái. Phụ nữ ở thế kỷ 21 có nhiều sự lựa chọn về giày hơn bao giờ hết. Từ trang phục thể thao đến giày cao gót không đế năm 2006, phụ nữ có thể chọn mang những gì họ muốn, thậm chí cả những đôi giày lai như giày tennis có gót và dép tông. Mặc dù đây có thể là những điều kỳ lạ của thời trang, nhưng chúng hướng đến một loạt các lựa chọn thời trang thú vị mà phụ nữ có ngày nay.

Mọi phụ nữ đều xứng đáng được mang những đôi giày phù hợp với trang phục của mình, trông thanh lịch và ôm trọn đôi chân mỏng manh của mình. Dù là ren, đế bệt hay gót trong, mỗi đôi giày chắc chắn tôn lên bộ trang phục và khiến phái đẹp thích đi và cảm thấy gợi cảm.

Khi nói đến giày cao gót, chúng luôn được mọi người quan tâm, giày cao gót khiến phụ nữ cảm thấy đặc biệt và tự tin hơn. Bạn có thể tìm thấy một bộ sưu tập giày cao gót tại www.calila.vn và nên có ít nhất một đôi trong tủ quần áo của mọi phụ nữ. Hãy để Calila mang lại một đôi chân đẹp, không chỉ đẹp ở thời trang quần áo mà còn đẹp ở thời giày, dép.


Cũ hơn Mới hơn