Giỏ hàng

Cách chọn giày cao gót thoải mái

Bạn cảm thấy đau nhức vì gót chân để lại những vết phồng rộp trên bàn chân? Nếu yêu thích vẻ ngoài của giày cao gót nhưng ghét cảm giác đau đớn mà chúng mang lại, bạn có thể học cách chọn giày cao gót thoải mái hơn. Mặc dù một đôi giày cao gót sẽ không bao giờ có cảm giác giống như một đôi giày t...

Bạn cảm thấy đau nhức vì gót chân để lại những vết phồng rộp trên bàn chân? Nếu yêu thích vẻ ngoài của giày cao gót nhưng ghét cảm giác đau đớn mà chúng mang lại, bạn có thể học cách chọn giày cao gót thoải mái hơn. Mặc dù một đôi giày cao gót sẽ không bao giờ có cảm giác giống như một đôi giày thể thao, nhưng chúng có thể đủ thoải mái để mang thường xuyên.

Phương pháp 1:

1. Tìm một đôi cao gót

Chọn gót chân rộng hơn để mang lại cảm giác thoải mái, thường xuyên mang giày cao gót là việc bạn phải tập làm quen với việc thường xuyên giữ thăng bằng trên một điểm và nó có thể gây ra triệu chứng đau mắt cá chân và đầu gối của bạn. Thay vào đó, hãy chọn một đôi giày có gót chân rộng hơn để ổn định hơn. 

2. Chọn gót không lớn hơn 3 inch (7,6 cm)

Chiều cao giày cao gót quá cao sẽ khiến bạn di chuyển không thoải mái. Chọn gót cao từ 3 inch (7,6 cm) trở xuống. Nếu bạn muốn có thêm chiều cao, bạn có thể thử một đôi giày bệt, có thể giúp bạn tăng thêm chiều cao mà không cần tăng thêm chiều cao cho gót giày 

  • Ví dụ: nếu bạn có đế 1 inch (2,5 cm) với gót 4 inch (10 cm), thì phần gót về cơ bản là 3 inch (7,6 cm).

3. Chọn một đôi giày phù hợp để các ngón chân thoải mái hơn. 

Trong khi bạn nghĩ rằng một ngón chân nhọn trên đôi giày cao gót của bạn trông bóng bẩy hoặc quyến rũ, thì những kiểu ngón chân đó có xu hướng cuộn chặt các ngón chân lại với nhau. Thay vào đó, hãy đi kiểu ngón chân hình quả hạnh, ít nhọn hơn, những ngón chân tròn cũng là một lựa chọn tốt.

Phương pháp 2: Đi ra ngoài với gót chân thoải mái 

Hãy chắc chắn rằng bạn đã thắt dây

Nếu giày của bạn liên tục tuột khỏi chân, bạn sẽ cảm thấy khó chịu. Thay vào đó, hãy nhớ chọn một đôi giày có dây buộc chắc chắn vào chân để tạo sự thoải mái tốt hơn. 

Đừng thắt chặt dây đai quá nhiều, các dây đai phải đủ chặt để bạn không bị trượt nhưng không quá chặt đến mức làm đau chân.

Phương pháp 3: Làm cho giày cao gót thoải mái hơn

Mua giày da để có gót thoải mái hơn.

Phần gót của bất kỳ đôi giày cao gót nào cũng được làm cứng để giữ hình dạng. Khi một đôi giày được làm bằng da, cuối cùng nó sẽ mang hình dáng của bàn chân bạn.

Tìm một miếng lót giày phù hợp bên trong giày


Nếu bàn chân của bạn không có nhiều khả năng hỗ trợ, việc thêm đệm lót có thể tạo ra sự khác biệt. Thử dùng miếng dán gel để giúp chân bạn bớt căng thẳng. 

Yêu cầu nhân viên bán hàng đo chân của bạn. 

Bạn luôn cho rằng mình có kích thước chân nhất định, tuy nhiên việc đo chân có thể cho bạn biết bạn cần một đôi giày rộng hơn hay hẹp hơn. Thêm vào đó, bạn sẽ biết mình đang tìm kiếm những đôi giày đúng kích cỡ của mình. 

Đi mua sắm vào cuối ngày.

Khi bạn đi bộ trên giày cao gót của mình cả ngày, chúng sẽ có triệu trứng hơi sưng lên, có nghĩa là kích thước bàn chân của bạn sẽ lớn hơn vào ban đêm. Do đó, tốt nhất bạn nên thử giày cao gót khi bàn chân của bạn có kích thước chuẩn nhất vào buổi tối.

Dùng sức mạnh của ngón tay cái để kiểm tra độ vừa vặn

Khi đã mang giày vào, bạn cần đảm bảo rằng mình có đủ không gian. Bạn sẽ có thể đo chiều rộng bằng ngón tay cái từ mũi giày cho đến gót giày. 

Tập trung vào cảm giác của đôi giày

Khi bạn đang thử giày, bạn có thể bị tất cả nhân viên bán hàng làm cho bạn bối rối và không cho họ kiểm tra đúng cách. Tuy nhiên, điều cần thiết là bạn phải đảm bảo rằng họ cảm thấy thoải mái.

Một thử nghiệm khác bạn có thể làm là dành một chút thời gian đi bộ trên bề mặt cứng hơn (chẳng hạn như gạch) để biết cảm giác đó như thế nào. Bạn cũng có thể thử nhắm mắt lại khi đi bộ vài bước để có thể chỉ tập trung vào cảm giác của đôi chân.Cũ hơn Mới hơn