Giỏ hàng

BẢO QUẢN GIÀY CAO GÓT CHỈ CẦN VÀI BƯỚC ĐƠN GIẢN

Giày cao gót ngày nay đã trở nên phổ biến hơn trước. Bạn sẵn sàng chi một khoảng tiền lớn để mua một đôi giày mong muốn và yêu thích chúng. Calila - thương hiệu giày thời trang nữ tại HCM luôn sẵn sàng trong tâm thế mang đến những sản phẩm đẹp và bền cho quý khách hàng. Vậy, mang thì dễ bảo quản ...

Giày cao gót ngày nay đã trở nên phổ biến hơn trước. Bạn sẵn sàng chi một khoảng tiền lớn để mua một đôi giày mong muốn và yêu thích chúng. Calila - thương hiệu giày thời trang nữ tại HCM luôn sẵn sàng trong tâm thế mang đến những sản phẩm đẹp và bền cho quý khách hàng. Vậy, mang thì dễ bảo quản chúng thì khó, bạn đã biết cách bảo vệ chúng chưa? Bài viết này sẽ bật mí cho mọi người cách bảo quản giày cao gót, cùng xem bên dưới:

Di chuyển nhẹ nhàng bằng giày cao gót

Điểm cần lưu ý nhất,  trong bước đi của bạn cần phải nhẹ nhàng để tránh được những hư hại cho giày. Đi từ từ và đi khoan thai hơn một chút mỗi lần bạn bước xuống phố. Nhưng đừng quá gò bó mình để rồi trông sẽ rất kỳ quặc đấy.

 

Cần cởi giày theo cách của chúng

Thói quen cởi giày sẽ quyết định đôi giày của bạn, nếu bạn có thói quen không cởi giày bằng tay mà dùng chân này kéo giày chân kia thì phải dừng ngay bây giờ. Bạn có thể cho rằng mình khéo léo trong việc này nhưng những vết trày xước ở thân giày rất khó tránh khỏi, chưa kể đến việc form giày sẽ mất đi hình dáng ban đầu, một khi bị bạn cởi giày hành động kéo nó quá mạnh tay.

Bảo quản giày luôn sạch

Để giày cao gót sử dụng được lâu dài, việc giữ giày luôn sạch sẽ là công việc tiên quyết cần nên làm khi bạn yêu thích chúng. Bạn mang một đôi cao gót nữ đẹp nhưng lại không vệ sinh cho những lần sử dụng tiếp theo thì nguyên nhân này rất có hại cho giày. Dù giày của bạn sử dụng bằng chất liệu cao cấp thì cũng cần một sự quan tâm nhất định đến việc làm sạch chúng.

Để bảo quản chúng, bạn có thể dùng những miếng vải mềm, có độ ẩm vừa phải để làm sạch giày cao gót. Việc làm này đặc biệt tốt với giày da. Việc cần làm trước khi cất đi sau mỗi lần mang, bạn hãy lau giày sạch sẽ nhé. Với những vết dơ khó sạch, bạn hãy tìm một chiếc bàn chải cũ, chải nhẹ vết bẩn cùng sữa tắm hay dầu gội. Đối với những sản phẩm này có chất tẩy vừa phải sẽ không gây mất màu giày cao gót của bạn

Mặc khác, riêng với giày cao gót da lộn bạn cần bàn chải chuyên dụng để chải các bụi bẩn trước khi vệ sinh kỹ hơn. Việc này có thể thấm một chút nước hay giấm trắng rồi chải giày và để khô tự nhiên. Bạn cần mua thêm các loại xi hay kem ngăn bụi, chống thấm cho giày nữa. Nhưng cần lưu ý là hạn chế dùng giày khi trời mưa.

Giày cao gót nên khử mùi thường xuyên

Việc giày có mùi sau một thời gian mang là chuyện xảy ra bình thường. Giày càng dễ có mùi khó chịu hơn khi bạn đổ nhiều mồ hôi chân và có thoái quen mang vớ cùng giày cao gót. Bạn có thể sử dụng bột baking soda rắc trực tiếp vào giày để khử mùi qua đêm. Hay bạn áp dụng cách cho than hoạt tính, muối hoặc hỗn hợp bột ngô, baking soda và tinh dầu thơm. Hãy để chúng vào một túi lọc nhỏ, để vào giày qua đêm để khử mùi. Bật mí còn một cách nữa là bạn hãy để vỏ cam, vỏ quýt trực tiếp vào giày để khử mùi nhé. 

Cần giữ form giày 

Dù cho bạn có một tủ giày gọn gàng đi nữa, bạn vẫn nên nhét giấy vào giày để giữ dáng tối ưu cho nó nhé. Nếu không có giấy tạo form chuyên dụng bạn có thể dùng khăn giấy đều được. Đồng thời, đừng sử dụng giấy có tính acid vì có thể làm hỏng chất liệu giày. Giấy báo in cũng dễ làm mất màu giày của bạn. Tuyệt đối không vì tiết kiệm diện tích mà xếp chồng giày trực tiếp lên nhau. Bạn nên dùng vỏ cảm hay quýt để trực tiếp vào giày nữ cao gót đẹp cũng là một cách hữu hiện. Còn nếu muốn phơi nắng thì cũng đứng phơi dưới nắng quá gắt, quá lâu.

Chọn nơi để giày thích hợp

Chỗ lý tưởng để bạn giữ giày cao gót là nơi tránh đước ánh nắng trực tiếp và bụi bẩn. Đó có thể là tủ quần áo nhưng tủ đồ đừng để quá chật, quá nóng bức và ngột ngạt. Không nên gói kỹ giày da trong túi nylon vì dễ gây ra hiện tượng bí hơi, làm bong tróc giày. Đối với chất liệu da bạn chỉ nên gói giày nếu môi trường bảo quả ẩm cao và nhiều bụi. Nhưng vẫn phải để thoáng giày nhé. 

Kiểm tra tình trạng gót giày

Lật giày lên và kiểm tra xem đáy và gót của giày có mòn quá không hay gót giày còn đủ chắc chắn? Công việc này đảm bảo an toàn cho bạn khi đi lại. Bị gãy gót giày khi đang đi không những gây nhiều bất tiện. Không có cách bảo quản giày cao gót đúng để giữ phần gót chắc chắn, sức khỏe của bạn cũng bị ảnh hưởng nếu lỡ bị bong gân nữa đấy. Hãy thay gót giày khác khi cần thiết bạn nhé.

Hãy áp dụng các cách bảo quản giày cao gót trên để giữ gìn giày của mình nhé!


Cũ hơn Mới hơn